THIẾT KẾ LĂNG MỘ DIỆN TÍCH 15X20M

THIẾT KẾ LĂNG MỘ DIỆN TÍCH 15X20M

Kiến trúc tâm linh như xây dựng lăng mộ cho gia đình, hay dòng họ là việc làm cần thiết, bởi vậy mà ngày nay theo xu hướng phát triển của xã hội các gia đình quan tâm hơn đến tu sửa công trình phần mộ gia đình gói gọn trong khuôn viên đất của tổ tiên. Xét theo khía cạnh tâm linh, thì lăng mộ ảnh hưởng không nhỏ đến góc tâm linh, may mắn đến với con cháu và đó cũng được coi thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, những người đã khuất.

Bằng sự sáng tạo, tỉ mỉ và am hiểu về phong thủy, tâm linh, Kiến trúc An Gia là nơi mà nhiều gia đình tin tưởng để thiết kế lăng mộ gia đình. Dưới đây là dự án thiết kế xây dựng lăng mộ diện tích 15x20m được KTS An Gia thực hiện. 

Kính Mời Quý Khách Xem Tham khảo video tại link dưới đây

 

Vì sao nên xây lăng mộ bằng đá và ý nghĩa của lăng mộ đá

Lăng mộ là nơi an táng những người đã khuất của một gia đình hay của một dòng họ. Nếu như ngày xưa, việc xây dựng lăng mộ chỉ dành cho những gia đình quyền quý hay những bậc đế vương, tôn giả. Nhưng cho đến hiện nay, xây dựng lăng mộ đã trở nên phổ biến hơn với mọi tầng lớp trong xã hội, đây được coi là nơi thể hiện sự tôn trọng, hiếu kính với những người đã khuất.

thiet-ke-khu-mo-dien-tich-15-21m-3.jpg

Mẫu thiết kế khu lăng mộ 15x20m thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Nếu như trước khi, thiết kế, xây dựng lăng mộ thường được sử dụng vật liệu gạch truyền thống, nhưng hiện nay vật liệu đá được sử dụng nhiều bởi sự sang trọng, mang đến tính thẩm mỹ cao, hơn nữa bền theo thời gian hơn so với gạch (nếu loại đá tốt có tuổi thọ lên đến 700 năm). 

Một trong lí do mà lăng mộ đá được sử dụng nhiều là bởi thời tiết khí hậu của Việt Nam, nắng ẩm thất thường. Bão lũ, ngập úng hay những ngày nắng nóng lỷ lục lên đến hơn 60 độ C đối với thời tiết ngoài trời, sử dụng gạch thì độ bên sẽ không cao và hay bị nứt, hư hại và cần tu sửa nhiều. Đây cũng là một trong những lí do và lăng mộ đá ngày nay được ưa chuộng hơn.

Họa tiết chạm khắc cũng là những lí do quan trọng. Lăng mộ đá được chạm trổ và điêu khắc với những họa tiết tinh tế hơn, và tồn tại lâu dài với thời gian. 

Kiến trúc khuôn viên lăng mộ diện tích 15x20m

Khuôn viên lăng mộ được bố trí tại khu vực thoáng đãng, xung quanh được xây tường bao để ngăn cách với những khoảng không gian khác và cũng là để tạo ranh giới với những lăng mộ bên cạnh.

thiet-ke-khu-mo-dien-tich-15-21m-2.jpg

Tổng quan mẫu thiết kế khu vực lăng mộ 15x20m

Tại khu vực cổng vào là bức bình phong  bằng đá( còn gọi là cuốn thư) là phần công trình dùng để trấn yểm cho các công trình thờ tự như lăng mộ, nhà thờ hay từ đường. Cuốn thư và bình phong giúp ngăn cản các nguồn tà khí đi thẳng từ cổng vào trong nhà. Là vật dụng mang ý nghĩa phong thủy có ý nghĩa bảo vệ công trình bởi các tác động tâm linh xấu từ bên ngoài. Bình phong đá có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa tức ở phía Nam. Bên phải công trình thuộc Kim ở phía Tây, tượng cho chủ nhà, bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài vợ, tiền tài. Phía sau ngôi nhà thuộc Thủy phía Bắc tượng trưng cho tử tôn con cháu, còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất Thổ, nhà sinh ra chủ Kim, chủ sinh ra con cháu Thủy và điều khiển vợ, người làm Mộc.

thiet-ke-khu-mo-dien-tich-15-21m.jpg
 

Mẫu thiết kế khu lăng mộ 15x20m thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Nền được trải bởi thảm cỏ xanh mướt, những lối đi được xếp đá, bên trên tường bao được xây thêm những trụ nhỏ để đài hoa sen đài các, cao quý, loài hoa của sự thanh cao, nhã nhặn. Kiến trúc lăng mộ được bố trí chính giữa là mộ tổ, hai bên là những ngôi mộ nhỏ của con cháu, bên trên mỗi ngôi mộ đều được bố trí với bát để châm hương

Theo truyền thống cũng như quan niệm của người Việt Nam, yếu tố phong thủy được coi trọng hơn cả, đặc biệt với công trình kiến trúc liên quan đến tâm linh. Thiết kế lăng mộ cũng không ngoại lệ, khi thiết kế, đòi hỏi kiến trúc sư phải có vốn hiểu biết nhất định về thế đất, kích thước xây dựng, hướng lăng mộ. Nếu có sự sai sót dễ dẫn đến những sai sót hay phạm phải những điều cấm kị trong kiến trúc thiết kế. 

Dựa theo kinh nghiệm thực tế, kèm theo là kiến thức chuyên sâu của những chuyên gia tại Kiến trúc An Gia, điều chỉnh kích thước chuẩn lỗ ban nhất thuộc vào những cung đẹp nhất mang đến nơi an vị tâm linh trọn vẹn. 

thiet-ke-khu-mo-dien-tich-15-21m-4.jpg

Mẫu thiết kế khu lăng mộ 15x20m thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hãy liên hệ trực tiếp với Kiến trúc An Gia theo hotline: 0916.295.863. Chúng tôi ngoài thiết kế lăng mộ thì các công trình kiến trúc như nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, miếu thờ hay thiết kế nhà phố, thiết kế khách sạn đều được nhận thiết kế tỉ mỉ và tư vấn miễn phí 24/7.  

Liên hệ với Kiến trúc An Gia ngay!