THIẾT KẾ NHÀ PHỤC LỄ (SOẠN LỄ) 7 GIAN

THIẾT KẾ NHÀ PHỤC LỄ (SOẠN LỄ) 7 GIAN

Công trình kiến trúc chùa chiền thuộc vào kiến trúc tâm linh.Chùa là nơi tập trung sinh hoạt, tu hành của các nhà sư, tăng, ni, … nơi thờ phật và truyền bá những tư tưởng của phật giáo. Có người đến nơi đây để cúng bái tìm kiếm sự may mắn, cầu mong sự bình an đến cho gia đình mình, có người đến đây chỉ là để kiếm tìm những phút giây thanh thản trong tâm hồn, nhưng cũng có người chỉ đơn giản tìm đến đình chùa để chiêm ngưỡng những kiến trúc đẹp.

 Nhà phục lễ( nhà soạn lễ) cũng là một trong những công trình được các nhà sư trụ trì quan tâm - Nhà phục lễ (soạn lễ) là nơi để các du khách đến để chuẩn bị và sắp lễ trước khi dâng lễ. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian do KTS tại Kiến trúc An Gia thiết kế.

 Kính Mời Quý Khách Xem Tham khảo video tại link dưới đây

Khuôn viên mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Tổng quan khuôn viên của hầu hết các vị trí trong mẫu thiết kế hòa hợp với không gian tâm linh, cảnh quan  của chàu và nơi quý khách có thể chọn hướng tọa lạc và sắp lễ. Khung cảnh tại gian nhà phục lễ tĩnh lặng nhưng vẫn tràn ngập màu xanh giúp phần tạo sự yên tĩnh, thanh mịc ở chốn linh thiêng, chùa chiền.

thiet-ke-nha-Phuc-Le-7-gian-dep-5.jpg

Mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Mặt tiền của căn nhà phục lễ (soạn lễ) do An Gia thiết kế vô cùng bắt mắt. Là loại hình nhà 7 gian lợp mái ngói đỏ truyền thống. Mặc dù tường vẫn được xây bằng gạch để tiết kiệm chi phí nhưng mặt tiền nhà phục lễ lại sử dụng hoàn toàn cột, kèo, cánh cửa bằng gỗ tự nhiên. Chất liệu gỗ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, thanh tịnh của công trình, thể hiện lòng thành kính và sự tôn nghiên trong kiến trúc chùa chiền.

thiet-ke-nha-Phuc-Le-7-gian-dep-3.jpg

Mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Theo mô tuýp chung khi thiết kế mái cho các gian của chùa thì mái của nhà phục lễ (soạn lễ) cũng được chia làm hai phần chính là mái ở cổng và mái phần thoải dưới.

thiet-ke-nha-Phuc-Le-7-gian-dep-4.jpg

 Mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Như đã đề cập ở trên, mái ở cổng được thiết kế với dạng bằng có lợp ngói đỏ. Còn gian chính điện của nhà phục lễ(soạn lễ) được thiết kế với mái cong của kiến trúc nhà cổ. Đây là một lối kiến trúc được chắt lọc và đúc kết qua một thời gian dài mang đậm phong cách của người Việt.

Các chi tiết uốn cong tạo nên sự uy nghiêm cho nhà phục lễ(soạn lễ) ở chùa. Chóp mái hơi thẳng đứng sau đó mới dần dần thoải xuống và uốn cong. Bạn có thể hình dung, đó là hình ảnh rồng cưỡi mây được cách điệu và tối giản.

thiet-ke-nha-Phuc-Le-7-gian-dep-2.jpg

Mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Nhà phục lễ( soạn lễ) có nhiều cửa ra vào phục vụ cho nhưng hôm cũng lễ, lễ hội đông du khách có thể ra vào mà không bị chen lấn, đùn đẩy và ách tắc. Sân trước của nhà phục lễ rất rộng rãi và thường được lát bằng gạch đỏ. Nhà phục lễ được bao quanh bởi tường rào chắc chắn, hai bên lối dẫn vào nhà phục lễ là 2 cái ao, nước xanh mướt tạo sự hi vọng, thanh thoát, tinh tâm cho du khách khi ghé thăm chùa.

thiet-ke-nha-Phuc-Le-7-gian-dep-1.jpg

Mẫu thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Hãy chiêm ngưỡng toàn bộ mẫu  thiết kế nhà phục lễ(soạn lễ) 7 gian qua mô phỏng video do Kiến trúc An Gia thiết kế

Video mô phỏng thiết kế nhà phục lễ( soạn lễ) 7 gian do Kiến trúc An Gia thiết kế

Liên hệ với chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế các công trình kiến trúc tâm linh, kiến trúc dân dụng : nhà gỗ, nhà truyền thống, nhà thờ họ, từ đường, chùa chiền, đình đền, miếu mạo … vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ KTS Gia An nhiều kinh nghiệm, nắm rõ chuyên môn sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.