THIẾT KẾ ĐÌNH NGÒI PHƯƠNG AN

THIẾT KẾ ĐÌNH NGÒI PHƯƠNG AN

Thiết kế Đình Chùa từ lâu đã rất được nhân dân ta xem trọng. Đình chùa là nơi thờ cúng, nuôi dưỡng đời sống tâm linh của người dân nhiều thế hệ. Nhân dân mộ đạo đến đây để tìm kiếm sự yên bình trong tâm hồn, mong muốn sự bình an đến gia đình, công việc… Đình chùa còn là nơi dành cho những con người yêu những kiến trúc văn hóa dân tộc, kiến trúc đẹp… đến chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử hay tâm linh.

Mẫu thiết kế đình ngòi Phương An thiết kế bởi Kiến trúc Gia An

Đình Ngòi Phương An có dạng chữ “Nhất” bởi ngôi đình chỉ có nếp nhà nằm ngang, bên trong chia thành nhiều gian. Gian chính giữa chính là nơi thờ Thành Hoàng, cũng là trung tâm cân đối cho bố cục các gian bên. Bàn thờ được đẩy cao và lùi về hướng cột phía trong.

Đình có kiến trúc 5 gian, cột trụ sát tường nhà bằng gỗ. Ngôi đình được lợp bằng mái ngói đỏ tươi, hài hòa với màu sân rộng rãi phía trước. Các đường uốn cong với hình rồng phượng. Xòe xuống đủ che nắng mưa.

thiet-ke-dinh-ngoi-Phuong-an-1.jpg

 Mẫu thiết kế đình ngòi Phương An thiết kế bởi Kiến trúc An Gia

Đình ngòi Phương An được dựng trên cấu trúc 6 hàng cột lớn và 4 hàng chân vững chắc, đứng thẳng trên các bệ đá tạo thành trục chính rộng, với bằng sức nặng của mái và các mối liên kết mà công trình này không cần móng.

Mái cong của đình không giống với bất cứ một mái cong nào của vùng Đông Nam Á, kể cả Nhật, Trung Hoa và Thái Lan, vì góc đao của đình uốn cong và vút cao do một hệ thống cấu trúc đặc biệt có tên gọi riêng là "tàu đao lá mái", không do vôi vữa đắp thành.  Với lối kiến trúc đình chùa 8 mái uốn cong truyền thống mang nét cổ điển của văn hóa miền Bắc Bộ.

1.PNG

Khuôn mẫu thiết kế của đình ngoì  Phương Án

Nóc mái hơi võng các đầu nhô cao vút ra ngoài như hình con thuyền lớn. Trên mỗi đầu bờ nóc được đắp hình con Kìm Lạc long thủy quái, ở giữa bờ nóc hình lưỡng long chầu nguyệt , bờ chảy đắp các con xô Lân, phượng…kết hợp với đầu đao cong vút tạo nên những nét duyên dáng nhưng không kém phần khỏe khoắn cho Đình.

thiet-ke-dinh-ngoi-Phuong-an-2.jpg

Tổng thể kiến trúc đình ngòi Phương An thiết kế bởi Kiến trúc An Gia

Mặt trước ngôi đình đã cho thấy sự đơn giản của nó. Dù không được thiết kế thêm bất cứ nội thất nào. Nhưng cũng đã đủ để tạo ra không gian thờ phụng ấm cúng. Và một khoảng sân rộng rãi để dân làng tụ họp. Cây xanh bao bọc quanh công trình mang đến sự bình yên và tĩnh lặng, phù hợp với không khí tâm linh. Nhìn vào bản thiết kế ta thấy không gian đình rất yên tĩnh và kín đáo cho không gian thờ cúng. Không gian quanh tường của đình được sử dụng tông màu đỏ kết hợp tông màu trắng tương phản gây ấn tượng mạnh mẽ.

Kiến trúc An Gia tự hào là đơn vị có những mẫu thiết kế đình đẹp mắt, ấn tượng. Và được đông đảo khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Chúng tôi còn thực hiện những công trình trọng điểm quốc gia. Đạt sự hài hòa  về yếu tố phong thủy, kiến trúc dân gian, và nét hiện đại để phù hợp với xu hướng. Đội ngũ tư vấn đã sẵn sàng tiếp nhận mong muốn của bạn qua hotline: 0916.295.863