NGẮM NHÌN CÔNG TRÌNH NHÀ PHỐ 4 TẦNG MẶT TIỀN SANG CHẢNH

NGẮM NHÌN CÔNG TRÌNH NHÀ PHỐ 4 TẦNG MẶT TIỀN SANG CHẢNH

Không hề “bị đe dọa” trước những loại hình kiến trúc khác đang phát triển, những thiết kế nhà ống hiện đại vẫn giữ được vị trí của mình trong lòng nhiều gia chủ vì những đặc tính ổn định của loại hình công trình này. Để góp phần làm phong phú bộ sưu tập mẫu nhà phố đẹp của Kiến trúc An Gia, chúng tôi xin phép giới thiệu đến bạn đọc một mẫu “Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền sang chảnh”

KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG HIỆN ĐẠI 4 TẦNG MẶT ĐƯỜNG SANG CHẢNH

Nói về ngôn ngữ thiết kế kiến trúc của căn nhà ống hiện đại này, bạn đọc có thể cảm nhận ngay được sự tinh tế của các cách kết hợp hình khối với các tỷ lệ độc đáo và khác lạ. Những hình khối vuông vức này được khéo léo cài cắm với các tỷ lệ khác nhau, bổ trợ và tôn lên kiến trúc hiện đại của tòa nhà. Cũng chính nhờ cách kết hợp khéo léo này đã tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt khiến cảm tưởng diện tích tòa nhà như được mở rộng so với thực tế, xóa nhòa đi mọi giới hạn về không gian và khoảng cách.

Có thể nói, một trong những hạn chế cố hữu mà nhiều công trình thiết kế nhà ống thường gặp phải đó chính là diện tích không quá lý tưởng, cùng với việc nằm trong những con phố có mật độ nhà cao, vô hình chung làm hạn chế ánh sáng và không khí tự nhiên tràn vào không gian nhà ở. Điều này không chỉ mang lại những vấn đề về sức khỏe của người sống mà còn ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn nhà. Chính vì vậy giải pháp khắc phục vấn đề này được các kiến trúc sư Kiến trúc An Gia đưa ra đó là đưa vào trong thiết kế nhà ống những ô cửa sổ, cửa hút gió được lắp kính cường lực cao cấp. Giải pháp này không chỉ khiến không gian tòa nhà thêm rộng thoáng mà còn tối đa hóa được ánh sáng tự nhiên, đem lại không khí hài hòa cho thiết kế.

cong trinh nha pho 4 tang.jpg

Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt đướng sang chảnh thiết kế bởi kiến trúc An Gia

Nói về màu sắc, đây cũng lại là một sự tinh tế của các kiến trúc sư Kiến trúc An Gia được thể hiện trên ngoại thất của công trình. Thay vì màu sơn trắng có phần đơn điệu, những mảng màu thú vị đã được thêm vào một cách tinh tế, vô cùng hòa hợp với phong cách và hình ảnh chung của căn nhà này.

Song hành cùng một thiết kế đầy tính hiện đại và thẩm mỹ, cách sắp xếp công năng sử dụng phía trong cũng mang lại những khoảng không gian đẹp cho nhà ống hiện đại. Căn nhà được chia làm 4 tầng và 1 tum, phù hợp với nhu cầu sử dụng của toàn bộ thành viên trong gia đình. Mỗi không gian đều được tính toán hợp lý để tối ưu diện tích nhưng vẫn mang đậm nét cá tính của gia chủ. Dưới đây là phương án chia công năng sử dụng của tòa nhà:

  • Tầng 1: Sân trước; Gara; Phòng ngủ 1; WC; Sân sau
  • Tầng 2: Phòng khách; Phòng ăn + bếp; WC;
  • Tầng 3: 2 Phòng ngủ; 2 WC kèm trong phòng ngủ
  • Tầng 4: 1 Phòng ngủ; WC kèm trong phòng ngủ; nhà kho; phòng thờ
  • Tầng tum: Sân phơi; Sân thượng

Như vậy, chuyến tham quan công trình thiết kế nhà ống hiện đại bởi Kiến trúc An Gia đã đi đến hồi kết, chúng tôi hi vọng những bản vẽ thiết kế nhà ống, cách bố trí mặt bằng nhà ống trên đã giúp bạn phần nào trong quá trình cải tạo không gian của riêng mình. Cảm ơn bạn đọc vì đã theo dõi và hẹn gặp lại tại các bài viết tiếp theo.